Một số mẹo cần khi chuyển nhà

Một số mẹo cần khi chuyển nhà

Nếu bạn chuyển nhà không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn và mệt mỏi. Các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm hay sau dưới đây.
chuyen nha tron goi
Không ai dám chắc rằng cả cuộc đời mình sẽ chỉ dừng chân ở một chỗ. Việc di chuyển từ chỗ ở này đến chỗ ở khác trong nhịp sống hội nhập như hiện nay đã không có gì là điều xa lạ. Vì thế, để có buổi chuyển nhà tiết kiệm thời gian và theo như ý muốn thì bạn cần lưu ý một số điều sau.1. Tạo một danh sách

Lên kế hoạch khi chuyển nhà

Bạn nên viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển đi. Việc này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi và cũng để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong thùng. Cách làm này giúp bạn biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu.v..v…!

Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển đi

2.Dụng cụ hỗ trợ

Cần chuẩn bị một số thùng catong. Cũng có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí. Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

chuyen nha tron goi

Chuẩn bị một số hộp đựng đồ và dụng cụ để chuyển nhà

3. Đo kích thước của hộp

Trước khi cho đồ đạc vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của hộp giấy. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn muốn cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, sẽ làm cho nó nặng nề và khó di chuyển hơn.

4. Sắp xếp vật dụng

Quần áo, túi xách,bát đũa…là những thứ mà bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển nhà phải không? Vì vậy, trước khi bạn cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bạn nên bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

chuyen nha tron goi

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng để bảo đảm cho quá trình di chuyển

5. Đánh dấu thùng

Niềm vui thích của việc chuyển nhà, đó là khi bạn được tiếp nhận một không gian, môi trường sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng, từng sở thích ca nhân. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu… Bạn hoặc người của dịch vụ vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

 

Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp

6. Nhớ những thứ đi kèm

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

7. Đóng gói dần trước khi chuyển

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần một số vật dụng mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

 

Chú ý cẩn trọng đối với những đồ có giá trị

8. Cẩn trọng với đồ dùng có giá trị

Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ.v.v..Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

9. Giữ những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, không nên cất nó ở cái hộp nào cả.

 

Nên giữ những giấy tờ quan trọng bên mình.

 10. Hộp riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.

Chúc bạn thành công.

Chúng tôi vận tải Anh Đức chuyên :

Don nha tron goi

Chuyen nha tron goi

Chuyen van phong tron goi

……

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Với chúng tôi, trách nhiệm, uy tín là hàng đầu.

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
TƯ VẤN DỊCH VỤ
van tai anh duc Quý khách hàng còn đang lo lắng hay không biết chọn gói dịch vụ nào cho phù hợp và giá cước chuyển dọn bao nhiêu. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách chọn gói cũng như bảng giá tham khảo để quý khách hàng có thể yên tâm hơn khi quyết định chọn dịch vụ của chúng tôi.
Với phương châm "CHỮ TÍN HÀNG ĐẦU", chúng tôi luôn luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng sự thoải mái và vui vẽ khi đến với chúng tôi. Rất mong được phục vụ quý khách hàng.
Bản Đồ

View Vận tải Anh Đức in a larger map
HỖ TRỢ
van tai anh duc

van tai anh duc
HÌNH ẢNH
don nha tron goi
don nha tron goi
don nha tron goi